Uống thuốc huyết áp có ảnh hưởng sinh lý đàn ông không?

Bệnh lý cao huyết áp là một căn bệnh dường như không có triệu chứng biểu hiện gì ra bên ngoài nhưng nó đang khá phổ biến và ảnh hưởng đến hơn 1 tỷ người trên toàn thế giới. Bệnh này có khả năng tác động đến tất cả mọi người, mọi độ tuổi, không phân biệt giới tính. Ngoại trừ tuổi già thì nhóm những người trẻ hay trung niên cũng rất dễ mắc phải là những người ít vận động cơ thể, chế độ dinh dưỡng mất cân bằng như quá nhiều muối, thường xuyên sử dụng rượu bia thuốc lá, người béo phì… Nhóm những đối tượng này có thể sẽ thuộc độ tuổi sung mãn của ham muốn tình dục. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc cao huyết áp thường xuyên có gây ảnh hưởng sinh lý đàn ông không là nỗi lo chung của nhiều người. Vì vậy, Kháu Vài Lèng  xin giải đáp toàn bộ những vấn đề liên quan đến uống thuốc huyết áp có ảnh hưởng sinh lý đàn ông không.

Bệnh cao huyết áp là gì?

Cao huyết áp được hiểu đơn giản là do áp lực máu đẩy vào thành mạch khi bơm máu đi cao quá cao. Người bị cao huyết áp có trị số huyết áp lúc nghỉ cao hơn mức bình thường nhiều, cụ thể đối với người bị cao huyết áp âm thu đơn thuẩn thì trị số huyết áp lớn hơn 140 mmHg, người bị cao huyết áp tâm trương đơn thuần từ 90 mmHg trở lên.

Bệnh lý cao huyết áp được ví như kẻ giết người thầm lặng vì không có bất kỳ một dấu hiệu nhận biết nào trước khi người bệnh bị đột quỵ hoặc biến chứng.

Đặc trưng của bệnh cao huyết áp là không có dấu hiệu nhưng sẽ có biến chứng nếu trở nặng. Đặc biệt ngay khi phát hiện bệnh, người bệnh phải sử dụng thuốc hạ huyết áp cả đời với liều lượng tùy vào tình trạng bệnh mà bác sĩ kê đơn để ổn định huyết áp.

Hiện nay, bệnh cao huyết áp rất phổ biến ngay cả với những người trẻ như người bị do di truyền, người ít vận động thân thể, người nạp vào cơ thể quá nhiều muối, uống rượu bia thuốc lá và sử dụng các chất kích thích thường xuyên,…

Uống thuốc huyết áp có ảnh hưởng sinh lý đàn ông không?

Ngoại trừ người già, những người trẻ mắc bệnh cao huyết áp đều có chung thắc mắc uống thuốc huyết áp lâu dài có ảnh hưởng sinh lý không hay các loại thuốc hạ huyết áp có tác dụng phụ làm rối loạn cương dương không.

Khi mắc bệnh và đang phải điều trị bệnh thì sinh lý đàn ông cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Bệnh cao huyết áp là bệnh mãn tính phải sử dụng thuốc hạ huyết áp thường xuyên kéo dài chắc chắn ảnh hưởng đến vấn đề sinh lý như giảm ham muốn khi yêu.

Đa số các loại thuốc thuộc nhóm thuốc hạ huyết áp đều có thể gây ảnh hưởng đến sinh lý đàn ông ở các mức độ khác nhau như giảm ham muốn, giảm khả năng cương dương, xuất tinh sớm,… Thực chất nguyên nhân của vấn đề này xuất phát từ tác dụng trực tiếp của thuốc hạ huyết áp lên hệ thống mạch máu trong cơ thể làm giảm áp lực máu tại cơ quan sinh dục. Tiêu biểu là hai loại thuốc ức chế Beta và thuốc lợi tiểu là tác nhân chính ảnh hưởng mạnh nhất đến sinh lý đàn ông. Cụ thể:

– Nhóm thuốc ức chế Beta gồm có atenolol, metoprosol, bisoprolol, propranolol, narodol, timolol, carvediol, lebatol… những loại thuốc phổ biến chuyên khoa tim mạch có tác dụng ức chế hoạt động giao cảm, hạ huyết áp và ổn định nhịp tim. Thuốc có tác động trực tiếp gây ra hiện tượng co thắt của dương vật khiến lượng máy đi đến dương vật ít hơn, dương vật khó cương cứng hơn. Một số biểu hiện thường gặp của nhóm thuốc này là suy giảm ham muốn, rối loạn cương dương.

– Nhóm thuốc lợi tiểu gồm có clorothiazid, hydroclorothiazid, indapamid, metolazon, clorthalidon… giúp đào thải muối và nước làm hạ huyết áp nhanh. Ngoài ra, các loại thuốc thuộc nhóm này còn gây ra tình trạng hạ kali có trong máu gây ra tình trạng rối loạn cương dương.

Do điều trị bệnh cao huyết áp cần thời gian điều trị rất dài và có khả năng phải uống thuốc cả đời. Tuy nhiên không phải có nghĩa là càng dùng thuốc huyết áp thì sinh lý càng suy giảm. Khi huyết áp đã đi vào trạng thái ổn định nhưng vẫn phải sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì nên có một số biện pháp nâng cao và cải thiện suy giảm ham muốn.

Làm thế nào để cải thiện sinh lý đàn ông khi dùng thuốc huyết áp?

Để cải thiện tình trạng yếu sinh lý như: giảm ham muốn, rối loạn cương dương khi dùng thuốc huyết áp thường xuyên, người bệnh cần tuân thủ đúng các hướng dẫn sau đây:

– Tích cực loại bỏ các yếu tố có thể ảnh hưởng đến sinh lý như thừa cân, các bệnh lý về mạch máu,…

– Kiểm tra sức khỏe định kỳ

– Thiết lập chế độ ăn uống lành mạnh, lưu ý giảm ăn đồ ăn quá mặn.

– Thường xuyên rèn luyện thân thể bằng cách tập thể thao.

– Tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ liên quan đến tình trạng bệnh cao huyết áp.

– Hạn chế tối đa những suy nghĩ tiêu cực và sống vui vẻ mỗi ngày.

Uống thuốc huyết áp có ảnh hưởng sinh lý đàn ông không? Câu trả lời đã giải đáp được thắc của nhiều người. Muốn cải thiện chức năng sinh lý đàn ông trong quá trình điều trị bệnh phải uống thuốc huyết áp thường xuyên, người bệnh nên có một lối sống lành mạnh và thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ.

>> Lấy lại “bản lĩnh” đàn ông nhờ Kháu Vài Lèng

0969.466.357