Tinh trùng loãng có mang thai được không?

tinh trùng loãng có mang thai được không

Tinh trùng loãng khiến cho đáng mày râu mặc cảm, mất tự tin trước người bạn đời, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vậy, tinh trùng loãng có mang thai được không? Cùng Kháu Vài Lèng giải đáp cụ thể vấn đề này qua nội dung dưới đây.

Tinh trùng loãng là gì?

Tinh trùng loãng là một hiện tượng khá phổ biến nhưng nam giới thường không biết. Nguyên nhân chủ yếu vì họ không hay để ý đến tinh dịch của mình hoặc vì không quan sát được kỹ. Nếu để ý, căn bệnh này rất dễ nhận ra bằng mắt thường với các dấu hiệu đặc trưng như:

+ Tinh dịch có màu trong suốt hoặc kèm theo dịch keo trắng chứ không trắng đục và đều.

+ Tinh dịch không nhầy nhớt mà loãng như nước.

+ Tinh dịch có mùi khó chịu

tinh trùng loãng có mang thai được không
tinh trùng loãng có mang thai được không

Tinh trùng loãng có thụ thai được không?

Quý ông bị tinh trùng loãng vẫn có khả năng thụ thai và sinh sản bình thường nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

+ Chất lượng tinh trùng đảm bảo đạt ngưỡng 70%. Tốc độ di chuyển của tinh trùng > 60%. Bên cạnh đó, tốc độ tinh trùng sẽ ổn định trong khoảng 1 – 4 mm/phút.

+ Lượng tinh dịch phải đạt 2 – 5 ml và số lượng tinh trùng trong tinh dịch là 60 – 200 triệu con/ml.

Theo thông tin từ các chuyên gia sức khỏe cho biết: Mức độ loãng tinh trùng quyết định khả năng thụ thai. Cụ thể:

+ Nồng độ tinh trùng < 1 triệu/ml: Mức độ nghiêm trọng, quý ông phải thụ tinh nhân tạo mới có thể có con.

+ Nồng độ tinh trùng 1 – 10 triệu/ml: Người bệnh có thể có con bình thường nếu áp dụng phương pháp thụ tinh trong tử cung hoặc thụ tinh nắp cổ tử cung.

+ Nồng độ tinh trùng 10 – 20 triệu/ml: Tỉ lệ thụ thai cao nếu người bệnh áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học và lối sống lành mạnh.

Tinh trùng loãng gây hiếm muộn hoặc vô sinh

Tinh trùng loãng sẽ không đảm bảo được chất lượng và số lượng tinh trùng. Tinh dịch chỉ đạt dưới mức 1.5ml và khả năng di chuyển lại quá chậm, không đủ sức để tinh trùng có thể di chuyển một đoạn đường dài đến thụ tinh với trứng. Từ đó, dẫn đến hiếm muộn và vô sinh. 

Khắc phục tinh trùng loãng với phương pháp đơn giản

Tinh trùng loãng không thể đánh giá được chính xác bằng mắt thường. Vì vậy, nam giới nên đến bệnh viện để tiến hành thực hiện các xét nghiệm tinh dịch đồ cần thiết để theo dõi số lượng, chất lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng.

Với những nam giới đã xác định được là bị tinh trùng loãng, bạn có thể thực hiện một số yêu cầu dưới đây để bệnh nhanh chóng được cải thiện và sớm được lên chức Bố.

Xây dựng chế độ ăn uống phù hợp

Quý ông nên xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung cho cơ thể các loại dưỡng chất thiết yếu để tăng cường sức khỏe. Các loại rau xanh, trái cây, hải sản hay dầu thực vật,… có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện tinh trùng loãng. Bên cạnh đó, nam giới không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… sẽ khiến bệnh chuyển biến nặng hơn.

Thay đổi lối sống sinh hoạt

Nam giới nên có lối sống lành mạnh, quan hệ chung thủy 1 vợ 1 chồng. Đặc biệt, bạn không được lạm dụng thủ dâm, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, quý ông nên quan hệ với bạn đời vào ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai.

Tích cực luyện tập thể dục thể thao

Đấng mày râu nên thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng và khả năng dẻo dai của cơ thể. Theo các nghiên cứu cho thấy: Nếu bạn tập thể thao thường xuyên sẽ cải thiện được chất lượng và số lượng tinh trùng. Tuy nhiên, nam giới chỉ nên tập những bài nhẹ nhàng, không được tập quá sức sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sử dụng các sản phẩm cải thiện chất lượng tinh trùng

Hiện tại, những sản phẩm giúp tinh trung khỏe mạnh được bán khá phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý lựa chọn loại thuốc phù hợp với cơ địa của mình. Để chắc chắn, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào.

Giữ tâm lý thoải mái, tránh stress

Tâm lý ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình quan hệ và điều trị bệnh tinh trùng loãng. Nếu tinh trùng loãng, quý ông cũng không nên quá lo lắng. Mà phải giữ tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng, stress quá mức khiến bệnh chuyển biến xấu hơn.  Đồng thời, quý ông cũng cần giảm áp lực công việc và không được làm quá sức.

Thăm khám đình kì theo chỉ định của bác sĩ

Việc điều trị tinh trùng loãng cần có một thời gian dài, người bệnh không nên quá nóng vội. Để có thể kiểm tra và theo dõi số lượng và chất lượng tinh trùng, nam giới cần phải thăm khám thường xuyên thoe chỉ định của bác sĩ. Nếu phát hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào về tinh trùng, bác sĩ sẽ có biện pháp can thiệp kịp thời.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã phần nào giải đáp thắc mắc “Tinh trùng loãng có mang thai được không?”. Khi gặp phải những vấn đề sinh lý, cánh mày râu nên chủ động tìm giải pháp an toàn, bền vững để không làm ảnh hưởng đến chất lượng hôn nhân và cuộc sống nhé.

Việt Khang

0969.466.357