Sinh lý đàn ông tuổi 60 thay đổi như thế nào?

Tâm sinh lý ở đàn ông không chỉ là thước đo về sức khỏe mà còn là yếu tố quyết định phong độ, bản lĩnh của người đàn ông trong lòng người phụ nữ giúp họ có tâm lý vững vàng, thành công trong cuộc sống hôn nhân và công việc. Phần lớn nam giới ở độ tuổi 60 đều không duy trì được tần suất quan hệ. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu sinh lý đàn ông tuổi 60 thay đổi như thế nào trong bài viết dưới đây nhé!.

Nhu cầu sinh lý đàn ông tuổi 60

Đàn ông khi bước sang tuổi 60 sẽ không còn phong độ như thời trẻ nữa, sức khỏe giảm sút, những vẫn đề về tim mạch, tâm lý và tình cảm cũng thay đổi theo tuổi tác. Thường nam giới ở độ tuổi từ 60 trở lên họ hay gặp phải tình trạng rối loạn cương dương, không cương cứng được. Từ đó, ảnh hưởng đến ham muốn tình dục, ảnh hướng đến tâm lý của nam giới. 

Trên thực tế nhu cầu sinh lý của đàn ông tuổi 60 được thể hiện qua nghiên cứu của tổ chức Max Planck tại Munich (Đức) như sau:

– Khoảng 40% đàn ông ở tuổi 60 và 34% nam giới lớn hơn 60 tuổi vẫn quan hệ tình dục

– Tỉ lệ ham muốn tình dục của đàn ông ở độ tuổi này tăng thêm 54% đối với người phụ nữ của họ.

– Khoảng hơn 1/2 những quý ông đã lớn tuổi nói rằng họ vẫn quan tâm nhiều tới tình dục.

– Tuy nhiên, từ độ tuổi 60 trở đi thì đa số quy ống đều không hài lòng về chất lượng của cuộc yêu vì ảnh hưởng sức khỏe.

– Nhiều nam giới vẫn biểu hiện quan tâm, nhưng không nhiều nam giới thể hiện ra ngoài hoặc nói rõ cho bác sĩ về đời sống tình dục.

Muốn nam giới ở tuổi 60 đảm bảo sinh lý trong chuyện ấy, hãy bổ sung nhiều testosterone giúp tăng mạnh thể lực, tăng khả năng sinh tinh cả về số lượng và chất lượng, tăng khả năng cương dương tốt.

>>> Tham khảo ngay: Kháu vài lèng chữa yếu sinh lý tuyệt vời.

Những vấn đề sinh lý đàn ông tuổi 60 thường xảy ra

Ở độ tuổi 60 người đàn ông gặp không ít khó khăn trong vấn đề về sinh lý như:

Rối loạn cương dương, giảm ham muốn:

– Người đàn ông không có ham muốn tình dục hoặc giảm ham muốn với vợ

– Vẫn có ham muốn nhưng khó cương để quan hệ

– Dương vật cương cứng nhưng không được lâu và không đủ làm bản thân và bạn tình khoái cảm

– Dương vật cương cứng không đúng lúc

Xuất tinh sớm

– Thời gian giao hợp ngắn, xuất tinh khi mới quan hệ được 2-3 phút

– Xuất tinh ngay khi chỉ nhìn thấy những hình ảnh nhạy cảm

– Không làm chủ được thời điểm xuất tinh

Cách duy trì ham muốn tình dục đàn ông tuổi 60

Tình dục nam giới tuổi 60 không chỉ đem lại những thỏa mãn về tinh thần mà còn mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe. Một đời sống tính dục lành mạnh sẽ cải thiện mối quan hệ của vợ chổng lớn tuổi. Một số phương pháp duy trì chức năng sinh lý đàn ông tuổi 60 là:

– Thay đổi tư tưởng về tình dục

Đàn ông tuổi 60 nên gạt bỏ sự tự ti và những suy nghĩ tiêu cực về quan hệ tình dục. Mặc dù có sự thay đổi trên các bộ phận cơ thể nhưng khi quan hệ mọi thứ trở nên sâu sắc hơn nhiều.

– Chấp nhận hoàn cảnh hiện tại

Nam giới ở độ tuổi này nên tập trung vào những gì đã có, quý ông sẽ chủ động cải thiện nhu cầu của bản thân và làm mọi cách để khơi dậy ham muốn của bạn tình.

– Quan hệ ngay cả khi không ham muốn

Theo nhiều nhà trị liệu tình dục khuyến khích rằng các cặp vợ chồng lớn tuổi nên chủ động khơi dậy ham muốn thay vì chờ đợi cảm xúc. Tình dục giúp cả nam giới và nữ giới giải phóng các oxytocin –  một loại hormone không chỉ giúp ngủ ngon mà còn tác động đến hệ thần kinh, giúp quý ông và đối phương bình tĩnh, thư giãn hơn.

– Rèn luyện thể dục thể thao

Sống khỏe là điều nam giới tuổi 60 nên thực hiện bằng cách tập thể dục thể thao nâng cáo sức khỏe đồng thời điều tiết các hormone sinh dục, chống lão hóa. Các bài tập vận động nhẹ làm tăng tính linh hoạt của động mạch và nhận được lượng máu dồi dào. Hỗ trợ tốt đến hoạt động cương cứng của dương vật và tránh tình trạng kiệt sức sau khi quan hệ.

>> Chạy bộ có tác dụng gì cho nam giới? Tăng cường sinh lý

>> Sinh lý đàn ông tuổi 40 thay đổi như thế nào?

– Tâm sự với bạn đời thường xuyên

Việc trò chuyện thường xuyên sẽ giúp cho cả 2 hiểu nhau hơn về nhu cầu đôi bên và có cách xử lý đúng đắn.

Ngoài ra, nam giới nên duy trì những cảm xúc lãng mạn và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết giúp cuộc sống hạnh phúc và bền lâu hơn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về sự thay đổi của sinh lý đàn ông tuổi 60 mà các quý ông cần lưu ý. Các quý ông hãy luôn giữ sức khỏe toàn tiện nhất, nhu cầu tình dục nếu có giảm ở độ tuổi này thì cũng là điều dễ hiểu. Chúc bạn có một sức khỏe tốt.

0969.466.357